NHỮNG MÓN HẢI SẢN ĐẮT ĐỎ NHẤT THẾ GIỚI
Hải sản khá phổ biến ở nhiều quốc gia, nhưng nó có ít xu hướng hơn ở các quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ và Ấn Độ. Có nhiều món ăn trong các nhà hàng khác nhau được làm từ hải sản và là những món ăn đắt nhất thế giới. Một số người cho rằng những người có mức sống cao thích ăn hải sản đặc biệt là sushi. Các sản phẩm của hải sản đang gia tăng theo thời gian và tăng hương vị của con người, đặc biệt là trong hải sản. Một số món ăn được phục vụ trong các nhà hàng khác nhau theo xu hướng của người dân ở đó. Sau đây là top 10 món hải sản đắt nhất và ngon nhất thế giới:

10. Tôm hùm Fourshu

Tôm hùm Fourshu là món hải sản nổi tiếng thường được gọi là Rolls Royce của Tôm hùm. Nó có một số hương vị cổ điển và cũ vì các thành phần và gia vị được sử dụng trong nó. Nó được giới thiệu lần đầu tiên ở New York là tôm hùm ngon nhất thế giới.

9. Hàu King Coffin

Hàu vua Coffin Bay là loại hải sản khá đắt tiền trên thế giới, lần đầu tiên được phát minh ở Úc với mức giá 100 đô la cho một con hàu. Những con hàu được sử dụng trong món ăn này dài 18cm và tổng trọng lượng của chúng gần 1kg được coi là những con lớn nhất thế giới. Chúng thường được phục vụ với một lát chanh thô để hoàn thành hương vị của nó. Hương vị của họ là độc đáo và ngon theo người dân.

8. Súp Vi Cá Phật Nhảy Tường

Món súp cá Phật Nhảy Tường được giới thiệu lần đầu tiên tại Kai Mayfair và giá của món hải sản thơm ngon này là $169,86. Đây là một món súp đắt nhất trên thế giới thường được sử dụng trong mùa đông và những ngày mưa. Đây là món ăn được giới thiệu với nhiều thành phần độc đáo như nấm hoa Nhật Bản, sò điệp khô và dưa chuột. Những người muốn ăn món này phải đặt trước gần 5 ngày vì nó không được mọi người đặt hàng.

7. Cá nóc

Cá nóc là món hải sản được phát minh ở Nhật Bản và được bán với giá $280. Nó thường được gọi là Fugu ở Nhật Bản bằng ngôn ngữ riêng của họ. Để làm món ăn này, các đầu bếp được huấn luyện đặc biệt để chuẩn bị nó đúng cách. Chi thêm một số tiền mặt để lấy món ăn này là vì sự an toàn của mọi người và những thứ bổ sung với nó để làm cho nó ngon hơn.

6. Tôm hùm Frittata

Tôm hùm Frittata trông giống như một món hải sản rất đơn giản, lần đầu tiên được chế biến tại khách sạn Le Parker Meridian nằm ở thành phố New York. Giá của món ăn ngon này là $1.000. Nó được làm từ các thành phần khác nhau như móng vuốt Tôm hùm, 6 quả trứng và cả Trứng cá Sevruga. Nó chủ yếu được phục vụ vào thời điểm bữa sáng rất nổi tiếng trên toàn thế giới cũng có phiên bản tiêu chuẩn thấp với mức giá $ 100.

5. Lươn con

Lươn Baby là món hải sản được bán rộng rãi trên toàn nước Mỹ. Nó được bán với giá cao $2000 cho mỗi pound. Nó được gọi là kim cương ngon trong toàn bộ thị trường cá. Lươn con thường có sẵn ở các thành phố ven biển bao gồm Portland và Maine. Đó là lý do giá của chúng rất cao và khiến chúng trở thành mặt hàng hiếm trong toàn bộ thế giới cá. Vẻ ngoài của món ăn không ngon lắm.

4. Cà ri Samundari Khazana

Samundari Khazana Curry là món ăn được chế biến lần đầu tiên ở Bombay Brasserie, thường được gọi là kho báu hải sản. Nó được bán với mức giá $ 3.200 rất đắt. Nó được làm từ các thành phần khác nhau như tôm hùm Scotland, Cua Devon, nấm cục trắng và cũng được tăng cường với vàng ăn được. Món ăn này đã trở nên phổ biến vì được giới thiệu trong bộ phim có tên Slumdog Millionaire năm 2009. Nó cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dân cà ri.

3. Bánh posh

Posh Pie là món ăn được ra mắt lần đầu tiên tại khách sạn The Lord Dudley của Đầu bếp Úc và được bán với giá $ 9,484. Nó được coi là chiếc bánh đắt nhất thế giới đã đạt được nhiều thành tựu khi bán 2 triệu phiếu mua thực phẩm trên toàn nước Úc. Nó được làm từ các thành phần như nấm cục đen mùa đông; tôm hùm được tăng cường hơn nữa với lá vàng ăn được 23 karat và cũng được phục vụ với 2 chai Dự trữ Grange.

2. Trứng cá Almas

Almas Caviar , được bán tại nhà hàng The Caviar House & Prunier, có sẵn trên toàn Vương quốc Anh. Nó được bán với mức giá khổng lồ 25.000 đô la cho một món ăn. Nó được làm từ trứng cá được ăn kèm với thiếc vàng 24 karat để làm cho nó sang trọng hơn. Đây là nhà hàng duy nhất phục vụ món ăn tuyệt vời này cho cả thế giới. Nó trông món ăn rất tuyệt vời mà hoàn toàn xứng đáng với giá phải trả cho nó.

1. Cá ngừ vây xanh

Cá ngừ vây xanh là món hải sản được chế biến lần đầu tiên ở Nhật Bản và được gọi là trò chơi King of the Sushi và đã lập kỷ lục với mức giá phải trả cho nó gần 1,76 triệu đô la vào năm 2013. Đây được coi là đặc sản của cả Nhật Bản được nếm thử bởi những người đến thăm Nhật Bản trong cuộc sống của họ. Nó được đặt tên theo món ăn đắt nhất của cả thế giới và cá. Người ta ước tính rằng một nửa dân số Nhật Bản đã từng thử món ăn này một lần trong đời.

Top 10 món hải sản đắt nhất thế giới
Số Thứ Tự Món Ăn Giá
1 Cá ngừ vây xanh 1,76 triệu đô la ~ 46 tỷ
2 Trứng cá muối $ 25000 ~ 575 triệu
3 Bánh posh $ 9484 ~ 218 triệu
4 Cà ri Samundari Khazana $ 3200 ~ 73 triệu
5 Lươn con $ 2000 ~ 46 triệu
6 Tôm hùm Frittata $ 1000 ~ 23 triệu
7 Cá nóc $ 280 ~ 6,5 triệu
8 Súp cá phật nhảy tường $ 169,86 ~ 4 triệu
9 Hàu King King 100 đô la ~ 2,3 triệu
10 Tôm hùm Fourchu $ 1tr

Phần kết luận:

Bảng xếp hạng 10 món hải sản đắt nhất trên thế giới được đưa ra theo giá của chúng tại các nhà hàng khác nhau. Hải sản là thứ khá phổ biến trên thế giới vốn rất đắt đỏ không phải ai cũng có thể mua được. Những món hải sản này là đặc sản của các nhà hàng khác nhau trên thế giới và phổ biến ở đó. Những món ăn này được phục vụ với các cải tiến khác nhau để tăng hương vị của chúng và cung cấp nhiều hương vị sang trọng cho người dân.