 Ăn hải sản đã bị nhiễm thủy ngân là một trong những cách phổ biến nhất mà con người tích lũy thủy ngân trong cơ thể. Thủy ngân trong hải sản là một dạng độc tính cao của kim loại gọi là methylmercury, hình thành khi thủy ngân hòa tan vào nước. Methylmercury có thể được hấp thụ từ nước bởi tất cả các sinh vật biển, nhưng nó cũng tiếp tục thông qua chuỗi thức ăn.
chân cua hoàng đế

 Các sinh vật biển nhỏ, chẳng hạn như tôm, thường ăn methylmercury và sau đó bị cá khác ăn. Những con cá này bây giờ sẽ có nhiều methylmercury trong chúng hơn tôm ban đầu. Quá trình này tiếp tục tất cả các chuỗi thức ăn, do đó một con cá lớn có thể chứa nhiều thủy ngân hơn nhiều so với con cá mà nó đã ăn. Điều này không làm cho chúng ta tốt hơn để ăn cá nhỏ hơn.
 Mỗi người khi sử dụng loại hải sản mà chúng ta yêu thích cần kiểm tra nguồn hải sản của mình có thật sự an toàn để tránh cá và động vật có vỏ bị ô nhiễm.
ghẹ xanh

 Để tránh ăn phải loại hải sản chứa nhiều thuỷ ngân, các bạn nên đọc bảng dinh dưỡng hải sản của từng loại để yên tâm hơn. Đặc biệt không nên ăn nhiều loại cá có nhiều trong chuỗi thức ăn, như cá kiếm, cá mập, cá ngừ trắng.
 Phụ nữ có thai hoặc cho con bú nên tránh hoặc hạn chế ăn cá và động vật có vỏ, vì bất kỳ loại thủy ngân nào họ chứa đều có thể truyền đến thai nhi hoặc trẻ sơ sinh thông qua dây rốn hoặc sữa mẹ.
 Đại Hải Sản là điểm bán hải sản, vựa hải sản uy tín tại Hồ Chí Minh, chúng tôi am hiểu về giá trị dinh dưỡng của từng loại hải sản mà chúng tôi bày bán. Bên cạnh đó sản phẩm của Đại Hải Sản luôn rõ ràng về nguồn gốc, xuất xứ và cam kết an toàn thực phẩm và an toàn về sức khoẻ.
cua biển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

2 × = 20

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi: 090.130.8777