1. Bào ngư là gì?

Bào ngư là một động vật thân mềm và là một phần trong gia đình gồm trai, trai, sên biển và bạch tuộc.Đó là một con ốc biển dẹt với vỏ hình tai, sống ở vùng nước ven biển trên khắp thế giới. Các xoắn ốc nhìn thấy trong hầu hết các loài ốc biển không dễ dàng nhìn thấy trong bào ngư, vì nó phẳng và mở. Vỏ bào ngư được làm dày bằng các lớp xà cừ (xà cừ) – các lớp ánh kim của một loại khoáng chất gọi là aragonit.

Tham khảo giá bàu ngư Hàn Quốc

Cơ thể mềm mại của bàu ngư được bao quanh bởi một lớp vỏ. Rìa ngoài của phần cơ thể mềm mại được gọi là epipodium, một cơ quan cảm giác được bao phủ bởi một loạt các xúc tu. Sự sắp xếp của các xúc tu, màu sắc và hoa văn trên biểu mô này là duy nhất cho mỗi loài bào ngư. Vỏ được gắn vào cơ thể của bào ngư bởi một cơ vỏ mạnh mẽ (cung cấp cho bào ngư một số khả năng tuyệt vời). Vỏ có một tập hợp các lỗ đặc trưng, ​​mà  sử dụng để thông hơi nước qua mang của nó. Khoang mang, một phần của cơ thể gần các lỗ này, được sử dụng để đẩy tất cả chất thải của bào ngư vào trong nước.

Giữa bàn chân và vỏ, các cơ quan của bào ngư được sắp xếp theo hình tròn. Cơ quan lớn nhất của nó là tuyến sinh dục của nó, cơ quan sinh sản được tìm thấy ở phía đối diện của bào ngư từ lỗ chân lông của nó. Tuyến sinh dục có màu nhạt ở con đực và màu xanh xám đậm ở con cái – nhưng chỉ có màu của nó trong bào ngư trưởng thành tình dục.

Tham khảo giá bàu ngư Úc

Trên đầu của  một con bào ngư có một đôi mắt và những xúc tu lớn, nó dùng để tìm tảo để kiếm ăn. Bên trong miệng của nó là một cái lưỡi to, thô ráp, nó dùng để lấy thức ăn ra khỏi đá và phá vỡ tảo bẹ. Bào ngư không có bộ não tập trung, nhưng mạng lưới các dây thần kinh trên khắp cơ thể của nó phục vụ cùng một chức năng.

2. Điều tuyệt vời của Bào Ngư

Trái ngược với những gì bạn có thể nghĩ, con ốc sên này không phải là một kẻ chậm chạp – nó sử dụng một chân mạnh mẽ của mình để vượt qua những kẻ săn mồi. Trái ngược với những gì bạn có thể nghĩ, con ốc sên này không phải là một kẻ chậm chạp – nó sử dụng một chân mạnh mẽ của mình để vượt qua những kẻ săn mồi.

“Bào ngư thật kỳ lạ! Đó là lý do tại sao nó nằm trong danh sách các động vật đại dương kỳ lạ nhất mọi thời đại của chúng ta.”

3. Bào Ngư ăn gì?

Tất cả các loài bào ngư đều ăn tảo và những con bào ngư trưởng thành thành thích loại tảo bẹ. Bào ngư khá lười biếng và thích ở lại trong một khu vực nhỏ và chờ cho tảo bẹ trôi đi. Tuy nhiên, chúng sẽ di chuyển khi có sự thay đổi về mùa hoặc chất lượng nước, hoặc khi thực phẩm khan hiếm – sự thay đổi màu vỏ của chúng thường chỉ ra một nguồn thực phẩm mới.

Bào ngư chưa trưởng thành không thể bám các mảnh vụn của tảo bẹ, vì vậy chúng dựa vào màng vi khuẩn, tảo và vi sinh vật trên đá để nuôi dưỡng cơ thể.

Trong tự nhiên, bào ngư có nguy cơ bị săn mồi ở tất cả các giai đoạn của cuộc đời. Trứng và ấu trùng sinh vật phù du của chúng được cho ăn bởi những con có vỏ hai mảnh và tôm.

Bào ngư chưa trưởng thành ẩn nấp trong các vết nứt hoặc dưới gai của nhím biển vào ban ngày nhưng cần tìm thức ăn vào ban đêm – khiến chúng có nguy cơ bị săn mồi bởi bạch tuộc , sao biển , động vật giáp xác, ốc sên biển.

Bào ngư trưởng thành có nguy cơ bị săn mồi bởi một vài loài săn mồi lớn, chẳng hạn như cá đuối có hàm nghiền và rái cá biển. Tuy nhiên, con người là mối đe dọa lớn nhất đối với bào ngư trưởng thành và chịu trách nhiệm cho sự suy giảm số lượng hiện tại của nó

4. Giá trị dinh dưỡng của Bào Ngư

Bào ngư là một loài động vật có vỏ khác cung cấp một lượng đáng kể các chất dinh dưỡng có lợi. Mặc dù bào ngư tương đối ít chất béo, nhưng nó vẫn có thể cung cấp một số axit béo omega-3 và nó cũng rất giàu protein. Hơn nữa, bào ngư là một nguồn iốt tuyệt vời, một nguyên tố vi lượng thiết yếu mà nhiều người không tiêu thụ đủ. Khoảng 2 tỷ người trên thế giới bị thiếu iốt (5, 6). Bào ngư có kết cấu mềm và dai và vị kem, mặn.

Về mặt dinh dưỡng, bào ngư cung cấp các chất dinh dưỡng trên 100 gr như sau:

Calo: 105 kcal, Carbohydrate: 6 g, Chất béo: 0,8 g, Omega-3: 90 mg, Omega-6: 7 mg, Protein: 17,1 g

Chất dinh dưỡng chính

Selen: 64% DV

Vitamin B5: 30% DV

Vitamin K: 29% DV

Vitamin E: 20% DV

Photpho: 19% DV

Điểm then chốt: Bào ngư là một loại động vật có vỏ bổ dưỡng, đặc biệt phổ biến trong ẩm thực châu Á.

  1. Mua Bào Ngư ở đâu?

Đại Hải Sản – 16A Cô Giang, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP. HCM, chuyên cung cấp các loại hải sản như:

  • Bào Ngư Hàn Quốc Sống
  • Bào Ngư Hàn Quốc Ngộp
  • Bào Ngư Úc sống
  • Bào Ngư Úc ngộp
  • Bào Ngư Việt Nam
  • Bào Ngư đông lạnh
  • Bào Ngư sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

9 × = 45

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi: 0901 308 777