Tại sao nó có tên gọi là Ghẹ Xanh?

Ghẹ xanh được đặt tên như vậy bởi vì bộ que và càng của chúng có màu sapphire, vỏ của con đực thường có màu xanh blue và con cái thường có màu xanh lam, ngoài ra trên vỏ của chúng còn có những đốm trắng đặc trưng của loài ghẹ này. Ngoài tên ghẹ xanh, ở các vùng miền biển ghẹ xanh còn có tên gọi khác như Ghẹ Nhàn, Ghẹ Cốm bởi cái vỏ nổi bật của nó.
Ghẹ xanh, món quà từ thiên nhiên
Loại giáp xác rộng mười chân này là một trong những loài được thu hoạch nhiều nhất trên hành tinh, Ghẹ xanh sống được giới ái mộ hải sản tôn vi là loại ghẹ có vị ngọt thanh, thịt mềm, độ dai dòn đàn hồi tự nhiên. Để có được chất lượng như vậy ghẹ xanh được ví như vận động viên bơi lội vì có bộ đôi mái chèo ở phần chân giúp nó có thể bơi nhanh ở vận tốc tối đa 40km/h, vì thế chất lượng thịt của ghẹ xanh vô cùng tuyệt vời. Ghẹ xanh có tuổi thọ sống ngoài môi trường thiên nhiên từ 1-3 năm, kích thước tối đa của chúng có thể lên đến 1 ký và chiều dài cơ thể có thể dài tới 40cm.
ghẹ xanh

Ghẹ Xanh sống tập trung ở đâu?

Ghẹ xanh thường được tìm thấy ở các đầm phá nước lợ, ven biển hoặc biển nước cạn.Ở Việt Nam, Ghẹ Xanh được khai thác nhiều ở các Vùng biển Vũng Tàu, Long Hải, Phú Quốc, Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng… Tuy nhiên sản lượng ghẹ nhiều nhất vẫn là Ghẹ Xanh Phan Thiết, Ghẹ Xanh Vũng Tàu, Ghẹ Xanh Phú Quốc, và những loại ghẹ ở các vùng này được đánh giá có chất lượng cao hơn các vùng khác.

Ăn Ghẹ Cái Hay Ghẹ Đực ngon hơn?

Dân gian thường nói, ghẹ đực nhiều thịt và thịt dễ bong hơn ghẹ cái vì kích thước của ghẹ đực thường lớn hơn ghẹ cái. Con cái được cho rằng là ít thịt hơn vì chúng nhỏ hơn con đực, tuy nhiên thịt của chúng lại dày hơn và có them gạch son khi vào mùa sinh sản. Nhìn chung giữa Ghẹ Xanh đực và Ghẹ Xanh cái có sự khác biệt về kết cấu và khối lượng nhưng thật sự không có sự khác biệt về chất lượng, và chúng được đánh giá khách quan từ thị hiếu của khách hàng.

Ăn Ghẹ Xanh có tốt cho sức khoẻ không?

Thịt Ghẹ Xanh có chứa một lượng lớn Vitamin, protein và axit amin chất lượng cao và các khoáng chất như Canxi, đồng, kẽm.
Giá trị dinh dưỡng của ghẹ xanh trong 100gr thịt ghẹ như sau:
Calories (kcal) 82, Lipid 0,7 g, Cholesterol 97 mg, Sodium 395 mg, Potassium 259 mg, Carbohydrate 0 g
Quality 0 g, Protein 18 g, Vitamin A 2 IU, Vitamin C 3.3 mg, Calcium 91 mg Iron 0.5 mg, Vitamin D 0 IU Vitamin B6 0.2 mg, Vitamin B12 3,3 Jiang Magnesium 36 mg.

Mua ghẹ xanh sống ở đâu tại Hồ Chí Minh?

Hiên nay Đại Hải Sản chuyên cung cấp các loại ghẹ sau:
Ghẹ xanh sống Phan Thiết: Size 5-6con, Size 2-3con
Ghẹ xanh sống Vũng Tàu: Size 5-6con, Size 2-3con
Ghẹ xanh sống Phú Quốc: Size 5-6con, Size 2-3con
Ghẹ đỏ: Size 5-6con, Size 2-3con
Ghẹ xanh sống, giao tận nhà, đảm bảo chất lượng bao ăn.