Ốc vòi voi là gì?

Tên Tiếng Anh của ốc vòi voi là Geoduck là một con ngao lớn với cấu trúc đơn giản. Có hai phần chính cần nhớ: Phần cổ treo ra khỏi vỏ và lớp phủ (còn gọi là vú), phần có thịt nằm bên trong vỏ. Có nguồn gốc từ Tây Bắc Thái Bình Dương và bờ biển phía Tây Canada, ốc vòi voi neo mình xuống đất với một “bàn chân” nhỏ, và sống một chỗ trong toàn bộ cuộc sống của chúng. Ốc vòi voi là loại ngao nước mặn khổng lồ làm trong nước biển, lọc các sinh vật phù du và các vitamin quý giá, và loại bỏ phần dư thừa thông qua cổ của nó. Cổ của chúng dễ dàng kéo dài từ 20cm đến chiều dài 100cm, tùy thuộc vào mức độ thoải mái của chúng (chúng hạnh phúc nhất và dài nhất khi chúng ở dưới lòng đất).

Ốc vòi voi có vị như thế nào?

Thịt Ốc vòi voi có vị ngọt và trong. Một kết cấu tinh tế, giòn, đây là đặc điểm để phân biệt ốc vòi voi với các động vật thân mềm khác quá. Và nếu kết cấu và mùi vị không đủ để làm bạn hài lòng, những sinh vật nhăn nheo này cũng được coi là thuốc tăng cường sinh lý – đặc biệt là ở Trung Quốc.
Tại sao mọi người lại kỳ lạ và hình dáng của ốc vòi voi?
Ốc vòi voi trông giống như của quý của các quý ông nên làm người nhìn có vẻ ngượng ngùng khi thấy chúng. Cổ của ốc vòi voi có thể dài tới 1m5, với tuổi thọ lên tới 150 năm, ốc vòi voi cũng là một trong những động vật sống lâu nhất trên thế giới.

Ốc vòi voi được thu hoạch như thế nào?

Công nhân lội xuống vùng biển Thái Bình Dương lạnh lẽo, lầy lội chỉ để vật lộn với những động vật thân mềm cơ không muốn rời khỏi ổ. Theo Modern Farmer, nhiều nông dân đánh bắt ốc vòi voi sử dụng vòi nước áp lực cao để thu hoạch chúng. Họ xịt nước vào nền cát gọi nhà của ốc vòi voi, làm cho cát bay mất và đánh bật một con ốc vòi voi khỏi thành trì của nó. Sau đó, người nông dân đập cánh tay của họ vào cái lỗ mà họ đã tạo ra và bắt được một con ốc vòi voi khổng lồ. Săn bắt ốc vòi voi cũng được xem là một môn thể thao giải trí ở Washington, và các thợ săn sử dụng xẻng làm vườn và ống đào nhựa để khám phá ốc vòi voi trong tự nhiên.
Thu hoạch ốc vòi voi đại diện cho ngành công nghiệp trị giá 80 triệu đô la một năm cho tiểu bang Washington và tỉnh British Columbia. Ốc vòi voi được xuất khẩu hàng trăm ngàn bảng Anh – đại diện cho hơn 90% thu hoạch của ngành công nghiệp Hoa Kỳ – đến Đông Nam Á (Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản) mỗi năm, nơi được coi là một món ngon, món đặc sản và thuốc tăng cường sinh lý.

Chuẩn bị nấu ốc vòi voi như thế nào?

Trước khi bạn nấu một con ốc vòi voi, bạn phải làm sạch nó đúng cách. Chúng thực sự rất dễ làm sạch, bạn về cơ bản kéo ra lớp màng bên ngoài và tiếp theo bạn có thể cắt lát nó ra và có thể ăn sống chúng như ăn sashimi.
Tại Nhật Bản, Ốc vòi voi được gọi là mirugai (“nghêu khổng lồ”) và được sử dụng cho sashimi và sushi. Các đầu bếp Hàn Quốc cũng thường xuyên phục vụ nó sống, với tương ớt nóng, hoặc trong các món súp bốc lửa và các món xào. Ở Trung Quốc, nơi tên của nó dịch thành “thân voi”, ốc vòi voi được thưởng thức trong các món lẩu.

Giá trị dinh dưỡng của ốc vòi voi

Ốc vòi voi được tính là 82Cal trên 100 gram, tạo ra 80Cal tương đương 97,56g với 7,32g protein chủ yếu 0,16g chất béo, 0,12g carbohydrate trong 40g, trong khi giàu vitamin và khoáng chất như Vitamin B12 và Sắt.
Mua ốc vòi voi sống ở đâu?
Đại Hải Sản – 16A Cô Giang, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1 – Hotline 19006872. Chuyên cung cấp các loại ốc vòi voi sống như
Ốc Vòi Voi Vàng Canada
Ốc Vòi Voi Đen Canada
Ốc Vòi Voi Trắng Canada