TẠI SAO CUA HOÀNG ĐẾ ALASKA LẠI ĐẮT ĐỎ

Cua Hoàng Đế có tên quốc tế là King Crab, nhưng ít ai biết rằng loại vua cua được đánh bắt tại vùng Alaska được đánh giá là loại cua hoàng đế ngon nhất thới giới. Cua hoàng đế có cũng kha khá loại, như cua hoàng đế lông, cua hoàng đế nâu, cua hoàng đế đỏ… Tuyệt phẩm nhất là Red king crab, kích thước to nhất, và độ ngọt của thịt cua là ko loại cua nào sánh bằng nên có giá đắt đỏ vô cùng, giá trị ko phải là ở thân cua mà là ở 6 cái chân và 2 cái càng của nó, cùng Đại Hải Sản tìm hiểu xem tại sao nó lại có giá trị đến thế nhé!
cua hoàng đế

Cua Hoàng Đế Alaska được khai thác vào mùa nào?

 Cua Hoàng Đế Alaska được khai thác từ 15 tháng 10 hàng năm, đây là thời gian mà chính phủ cho phép ngư dân vùng Alaska được khai thác. Hầu hết cua hoàng đế được khai thác tại Alaska được gọi là Red King Crab – Cua Hoàng Đế đỏ, đây là loại cua có chất lượng thịt tuyệt hảo mà những loại cua ở những vùng khác không sánh bằng. Cua Alaska hoàn toàn xử lý tại tàu theo quy trình đánh bắt – Hấp chín – Đóng gói – Cấp đông. Toàn bộ sản phẩm sau khi hoàn thành sẽ được người Nhật mua hết,và đặc biệt Cua Alaska không được xuất khẩu sống qua các quốc gia khác, đây là điểm khác biệt duy nhất mà các khách hàng cần biết để không nhầm lẫn với cua hoàng đế nhập khẩu từ quốc gia khác.

Cua Hoàng Đế Alaska không xuất khẩu sống

Nếu ai đó nói cua sống mà của Alaska bán tại Việt Nam là không chính xác. Hiện nay duy nhất chỉ có Nhật Bản được nhập khẩu loại cua này, nhưng 100% sản phẩm là đã qua xử lý và hấp chin, nên việc mua được một con Red King Crab của vùng Alaska còn sống tại quốc gia khác là điều không thể.

Kích thước cho phép được khai thác cua hoàng đế Alaska là bao nhiêu?

Chính phủ nghiêm ngặt trong việc đánh bắt cua hoàng đế cũng như tiêu thụ cua, kích thước cua hoàng đế cho phép đánh bắt là mai phải đủ 17cm mới được đánh bắt, còn nhỏ hơn phải thả về biển, đánh bắt đúng mùa, đúng ngày. Dân xứ Alaska muốn ăn cua Alaska cũng đã khó chứ đừng nói chi là bắt chúng ngoài thiên nhiên, nên họ chỉ được mua cua hoàng đế đã qua xử lý tại các cửa hàng bán cua hoàng đế hoặc tại siêu thị địa phương.

Giá của cua king crab – red king crab là bao nhiêu?

1 thùng 20pounds tại Alaska cho chân cua Hoàng Đế tầm khoảng 340$ cho loại brown king, còn red king thì giá gấp đôi hoặc gấp 3 tuỳ theo kích thước, còn cua sống tỷ lệ xuất đi nước ngoài cực cực ít, và chỉ có Nhật mới được nhập sống vì họ phải đăng ký mua trước, mà muốn mua phải để tiền trong ngân hàng và ký hợp đồng trước với nhà cung cấp mới được nhận hàng, mỗi lần mua tối thiểu là 2 container, và chỉ Nhật Bản được thu mua cua Alaska. Người địa phương muốn mua cua hoàng đế chỉ được mua tối đa 10 thùng (mỗi thùng 20pounds ~ 9kg). 1 con cua Alaska sống (red king) được xuất khẩu đi Nhật có giá ngấp nghé ~500usd chưa bao gồm thuế và phí vận chuyển. Ngoài ra khi mà cua khi đánh bắt lên nếu gặp môi trường khác (nhiệt độ, khí hậu…) thì chất lượng thịt cua sẽ ko còn ngon, nên đó là lý do tại sao người ta đánh bắt xong là chế biến luôn chứ ko xuất khẩu sống.
chân cua hoàng đế

Cua hoàng đế sống ở Việt Nam được nhập khẩu tại đâu?

Đa số cua hoàng đế được nhập về Việt Nam có xuất xứ ở các khu vực Bắc Mỹ, Canada. Cua hoàng đế ở các vùng này tỉ lệ thịt cao, chất lượng. Tuy nhiên về kích thước thì có thể không bằng cua hoàng đế vùng Alaska.

Cua hoàng đế sống giá bao nhiêu?

Giá cua hoàng đế sống tại HCM dao động từ 1.800.000đ – 2.200.000đ tuỳ theo kích thước và tuy vào mùa và thời tiết.
Cua hoàng đế giá rẻ nhất thị trường hiện nay là khoảng 1.550.000đ/ký, đây là giá thời điểm vào mùa cua nên cua hoàng đế giá rẻ.

Mua cua hoàng đế ở đâu?

Hiện tại Đại Hải Sản chuyên cung cấp cua hoàng đế – king crab sống giá tốt nhất thị trường, chúng tôi cam kết giao hàng sống, thời gian giao hàng từ 20 phút đến 1 giờ. Hàng kiểm tra trước khi thanh toán nên quý khách hàng có thể yên tâm mua hàng tại Đại Hải Sản.
Các loại cua hoàng đế chúng tôi cung cấp gồm:
– Cua hoàng đế sống
– Cua hoàng đế ngộp
– Chân cua hoàng đế
Tham khảo thêm thông tin về cua hoàng đế:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

10 × 1 =

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi: 090.130.8777