Tôm hùm phát triển không ngừng

Nghiên cứu cho thấy, Các nhà khoa học không biết tôm hùm thực sự sống được bao lâu vì bẫy mà họ tạo ra được thiết kế để bắt những con tôm hùm lớn nhất, nhưng vẫn không bao giờ bắt được con tôm hùm lớn nhất. Robert C. Bayer, giám đốc điều hành của Viện Tôm hùm tại Đại học Maine cho biết, họ đã bắt được con tôm hùm lớn lên đến 9kg và vẫn chưa bắt được con tôm hùm lớn hơn cho đến thời điểm này.

Tôm hùm là thức ăn của tôm hùm

Khi tôm hùm đang tìm kiếm thức ăn tươi và những gì xung quanh, và nếu đó là một con tôm hùm khác, thì đó là bữa ăn của chúng, Một trong những lý do nuôi tôm hùm không sinh lãi là vì chúng ăn thịt đồng loại và có rất nhiều chi phí đi kèm với điều đó.

Tôm hùm cái thường tán tỉnh trước khi giao phối

Con cái vừa mới lột vỏ của chúng sẽ gửi một heromone để cho con đực biết chúng muốn giao phối. Thông thường, những con tôm hùm thay vỏ chúng rất dễ bị tổn thương và có thể bị những con tôm hùm khác ăn, nhưng khi một con tôm hùm cái phát ra tín hiệu đã sẵn sàng để giao phối, tôm hùm đực thường sẽ chọn quan hệ tình dục với tôm hùm cái bằng cách giết tôm hùm cái.
tôm hùm

Tôm hùm nếm bằng chân

Lông chân hoá học của tôm hùm xác định được thức ăn, ăng ten nhỏ trước mắt của chúng sử dụng để tìm kiếm tín hiệu của thức ăn ở vị trí xa hơn. Nếu bạn nhìn thấy một con tôm hùm ở chợ, khi chúng đang bơi trong hồ bạn sẽ thấy nó lật để tìm kiếm thức ăn và các chất hoà tan trong nước.

Tôm hùm nhai bằng dạ dày

Cấu trúc nghiền để phá vỡ thức ăn được gọi là máy nghiền dạ dày, giống như một bộ răng trên dạ dày của tôm hùm, nằm ngay sau mắt và kích thước dạ dày bằng một quả óc chó trong một con tôm hùm 500gr.

Màu xanh trong tôm hùm nấu chin là gan

Về mặt kỹ thuật, nó là một loại thuốc tiêu hoá có nguồn gốc từ gan và tuyến tuỵ. Những thứ màu đỏ còn lại trong tôm hùm thì được gọi là trứng

Tôm hùm không hét lên khi bạn nấu chin chúng

Tiếng ồn mà bạn nghe thấy khi luộc một con tôm hùm là do không khí bị mắc kẹt trong dạ dày chúng và thoát qua miệng trong thời gian ngắn. Tôm hùm không có hợp âm nên chúng không thể xử lý nổi đau.

Tôm hùm có thể tái tạo chân tay

Một con tôm hùm có thể mất 5 năm để tái tạo lại một chiếc móng vuốt có kích cỡ tương đương mà nó đã bị mất.

Vỏ của tôm hùm được sử dụng làm bóng đánh goft

Vỏ còn sót lại sau khi chế biến tôm hùm thường được ném vào bãi rác. Vì vậy, trong nỗ lực làm cho chúng có giá trị một cái gì đó và giữ tiền trong ngành công nghiệp tôm hùm, một giáo sư của Đại học Maine đã tạo ra những quả bóng golf với lõi làm từ vỏ tôm hùm. Họ cũng có thể phân hủy sinh học, được thiết kế để chơi gôn trên tàu du lịch hoặc các khóa học gần đại dương và hồ.

Tôm hùm là thức ăn cho tù nhân

Ngày xửa ngày xưa, tôm hùm là thức ăn trong tù. Trong thời kỳ thuộc địa, chỉ có những người hầu nghèo khổ, bị giam cầm và tù nhân ăn tôm hùm vì chúng rẻ, quá dồi dào và được coi là vô vị. Sau khi các tù nhân ở một thị trấn ở Massachusetts bị bệnh vì ăn chúng mọi lúc, một quy tắc mới cho biết họ chỉ phải ăn chúng ba lần một tuần.
Tham khảo thêm thông tin về tôm hùm:
– TÔM HÙM XANH VÀ TÔM HÙM BÔNG
– 100 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ TÔM HÙM ALASKA
– TÔM HÙM ALASKA – MÓN NGON SÀNH ĐIỆU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

83 − 80 =

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi: 090.130.8777